Home / Việc làm / Top ngành nghề có mức lương cao nhất Việt Nam

Top ngành nghề có mức lương cao nhất Việt Nam

Hiện nay phi công, tiếp viên hàng không, CEO, giám đốc ngân hàng, quản lý nhân sự,…là một trong những ngành nghề có mức thu nhập bình quân lớn nhất trong các ngành nghề tại Việt Nam.

ngành nghề có mức lương cao

Vì sao các ngành nghề này lại nhận được mức lương “khủng” như vậy? Để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo tại https://timviec365.vn/ssl/uoc-tinh-luong.html hoặc xem thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Những ngành nghề có mức thu nhập “khủng” nhất hiện nay

Phi công

Có thể bạn không biết theo thông tin mới nhất từ hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) công bố bảng lương trong 5 năm của phi công từ năm 2008 đến 2013. Các phi công sẽ có mức lương bình quân đạt được sẽ là 74,8 triệu đồng/tháng. Mức lương này có giảm so với năm 2012 là 4,5 triệu đồng và giảm khoảng 6,7 triệu đồng so với năm 2011.

So với các năm trước mức lương có giảm hơn, nhưng đây lại là mức lương được khá nhiều người ao ước. Các phi công khi muốn đạt được mức lương như vậy bạn đã phải trải qua một quá trình rèn luyện khá vất vả và khắc nghiệt. Vì thế mức lương này được coi là rất tương xứng so với những gì mà phi công đã bỏ ra trong suốt quá trình làm việc của mình.

Tiếp viên hàng không

Cũng tương tự như phi công nghề tiếp viên hàng không cũng là một trong những nghề nhận được mức lương cực kỳ hấp dẫn. Theo đó, mức thu nhập bình quân trong 5 năm từ 2008 đến 2013 là 9,8 triệu đồng, và đến 2013 là 18,7 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh mức lương này thì người đạt mức lương cao nhất có thể lên đến 19,2 triệu đồng trong năm 2012.

Mức lương cao như vậy nhưng tiếp viên hàng không cũng có rất nhiều vất vả như thường xuyên làm việc xa nhà. Công việc không ổn định giừ giấc. Nhưng bù lại cơ hội thăng tiến nghề nghiệp khá cao và có thể buon bán thêm các hàng hóa xách tay từ nước ngoài.

ngành nghề có mức lương cao

CEO

Nằm trong top ngành nghề có thu nhập “khủng” không thể không nhắc đến ngành CEO của các khách sạn lớn. Theo thống kê mới nhất từ cục du lịch thì nhu cầu cần nhân sự trong ngành này là rất cao. Vì thế mức lương dành cho CEO cũng khá cao khoảng 10.000 đến 15.000 USD/tháng (tức là khoảng 210 đến 320 triệu đồng/tháng). Đây cũng là một mức lương được đánh giá là khá cao so với các ngành nghề khác.

Ngành quản lý nhân sự

Trong top ngành có thu nhập khủng không thể không kể đến đó là ngành quản lý nhân sự. Theo một khảo sát trong năm 2013, 3 lĩnh vực quản lý nhân sự được trả mức lương cao nhất là ngành dịch vụ tài chính - kỹ thuật, bán hàng và tiếp thị.

Các công ty dành ra 161 triệu đồng/tháng để chi trả cho vị trí giám đốc kinh doanh tại các công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ sinh học ở Sài Gòn. Mức lương 147 triệu đồng/tháng các doanh nghiệp sẽ chi trả cho vị trí giám đốc nhân sự của 1 tập đoàn sản xuất ở Hà Nội.

Với mức lương khủng như trên các bạn sinh viên mới tốt nghiệp trong các lĩnh vực này có thể xin việc với mức lương là 5 triệu đồng/tháng. Nếu làm cho các doanh nghiệp nước ngoài lương tháng bạn có thể nhận được sẽ là 4.000 USD/tháng cho vị trí nhân sự.

ngành nghề có mức lương cao

Giám đốc ngân hàng

Có thể các nhân viên trong ngân hàng nhận được mức lương không quá cao như mong muốn. Nhưng với chức vụ giám đốc ngân hàng thì khác. Điều này bạn có thể thấy được rõ trong một khảo sát mới nhất về mức lương của các CEO đang làm việc trong lĩnh vực này có thể lến đến  1 triệu USD/năm ( khoảng >20 tỷ đồng). Với mức lương này, vị trí giám đốc ngân hàng đã nằm trong top những vị công việc có mức lương “khủng” nhất hiện nay.

Không chỉ dừng lại ở con số trên nhiều ngân hàng khác, giám đốc ngân hàng sẽ được hưởng mức lương từ 4,8 đến 7 tỷ đồng mỗi năm, thấp nhất là trên dưới 2 tỷ đồng/năm.

Cán bộ làm tại văn phòng EVN

Nằm trong top những ngành nghề có thu nhập khủng và tương đối cao là những người làm trong lĩnh vực điện. Theo kết quả mới nhất của Kiểm toán Nhà nước, mức thu nhập bình quân của các cán bộ toàn công ty EVN là 13,7 triệu đồng/tháng. Riêng khối truyền tải điện sẽ có mức thu nhập bình quân mỗi người là 10,8 triệu đồng/mỗi tháng. Khối phân phối điện sẽ có mức thu nhập bình quân mỗi tháng là 7,9 triệu đồng.

Với những người làm ở cơ quan văn phòng thuộc tập đoàn EVN được đánh giá cao gấp 2 lần thu nhập bình quân của công ty mẹ đó là 30 triệu đồng.

Nhân viên dầu khí

Cuối cùng là một trong những ngành nghề có mức thu nhập khá ổn định và cao đó chính là các nhân viên làm trong tập đoàn dầu khí. Theo báo cáo của bộ Công Thương năm 2014, mức thu nhập bình quân khi làm việc tại các Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)  đạt khoảng 16,2 triệu đồng/ tháng.

Trong năm 2015 mức thu nhập bình quân của các nhân viên làm tại đay sẽ tăng lên 8%, với mức tiền là 17,5 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập này thì ngành dầu khí vẫn là một trong những ngành nhận được mức lương bình quân khá cao so với các ngành khác.