Home / Việc làm / Kỹ năng cần nhớ để viết cv du học ấn tượng và chất lượng

Kỹ năng cần nhớ để viết cv du học ấn tượng và chất lượng

Để xin học bổng du học, ngoài các tài liệu cần thiết như bảng điểm, thư giới thiệu, bài luận, cv du học cũng là một phần quan trọng mà bất cứ ai cũng không thể thiếu.

Thế giới ngày càng phẳng hơn, nhu cầu trở thành công dân toàn cầu là mong muốn của nhiều người trẻ ngày nay. Đó là lý do tại sao nhiều người trẻ chọn xin học bổng du học và học tập ở các nước khác với nền giáo dục hiện đại tiên tiến.  Để viết CV du học bạn có thể cùng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn  tham khảo bài viết dưới đây.

Hình thức cv du học

Biết rằng có khá nhiều mẫu CV chuyên nghiệp mà bạn có thể dùng để tham khảo. Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu CV từ CV đơn giản đến rất đẹp. Tuy nhiên, một lưu ý cho bạn là nếu bạn muốn thể hiện cá tính của riêng mình, muốn thực sự để lại ấn tượng tốt, bạn nên tự thiết kế CV.   

Không sao chép CV của ai đó, nguyên do bởi mỗi ứng viên đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng do đó việc thiết kế CV chắc chắn cũng không giống nhau.

Cũng có nhiều ứng viên, chọn làm nổi bật CV của họ với tên của trường hoặc tên ngành thông qua việc trang trí hoặc in đậm. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là bạn nên chọn cách trang trí, để khiến người xem cảm thấy có thiện cảm nhất đồng thời bạn cũng cần phải đảm bảo được sự hài hòa trong CV xin việc của chính mình.

Đối với chiều dài của CV, theo Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn bạn nên trình bày tất cả các mục để tạo đủ 2 mặt giấy A4. Bài thuyết trình không nên quá dài dòng, vì người đọc cũng mệt mỏi và họ chỉ cần những thông tin cần thiết, không quá dài.

hình thức cv du học

Những thông tin bắt buộc không thể thiếu trong cv du học

Nội dung của CV cho học bổng du học bao gồm:

Thông tin cá nhân: Phần này giống như bất kỳ CV nào, bao gồm tên đầy đủ của bạn, ngày sinh, số điện thoại, email cá nhân. Lý do cho thông tin này là bởi vì nếu có bất kỳ  thông tin gì quan trọng nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng liên hệ lại cho bạn.

Trình độ học vấn của bản thân: Phần này nên giới thiệu quá trình học tập, cách học và kết quả.

Kinh nghiệm làm việc của bạn: Đây là phần bạn sẽ liệt kê các công việc đã được thực hiện, những kinh nghiệm đã được tích lũy.

Dự án nghiên cứu của bạn: Phần này là một phần quan trọng của việc xin học bổng du học. Bạn nên liệt kê tất cả các nghiên cứu bạn đã thực hiện.

Các hoạt động ngoại khóa: Đối với phần này, theo Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà bạn có thể liệt kê các hoạt động cộng đồng mà bạn đã tham gia, khi bạn ở trường, bạn có tham gia bất kỳ công việc hội nghị nào không.

Giải thưởng, bằng khen: Nếu bạn đang nhận được giải thưởng trong quá trình học, bất kỳ bằng khen nào cũng cần được liệt kê.

Kỹ năng: Phần này liệt kê các kỹ năng bạn đã tích lũy, ví dụ như kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng máy tính văn phòng ...

Thư giới thiệu: Bạn nên đưa thêm thư giới thiệu vào trong CV xin việc làm của mình để hấp dẫn cũng như thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

Trên đây là một vài gợi ý cần nhớ khi viết cv du học.  Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích đồng thời có thể nhận được nhiều trải nghiệm thú vị cùng với Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà.