Home / Việc làm / Có gì trong cv xin việc online được nhà tuyển dụng yêu thích

Có gì trong cv xin việc online được nhà tuyển dụng yêu thích

Viết một CV xin việc online có thể là một quá trình khá căng thẳng, đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu từ đầu… Mặc dù không có giải pháp chính xác cho việc thiết kế CV xin việc online hoàn hảo, nhưng nó luôn phải được định dạng rõ ràng và đủ ngắn để tạo ấn tượng với người tuyển dụng và quan trọng nhất phải phù hợp với vai trò bạn đang áp dụng.

CV là gì?

Một CV còn được gọi là sơ yếu lý lịch hoặc thông tin giới thiệu bản thân là một bản tổng quan về kỹ năng, giáo dục và kinh nghiệm làm việc của bạn. Chúng có thể được sử dụng vì nhiều lý do, tuy nhiên, phổ biến nhất trong số này là gửi cho các nhà tuyển dụng tiềm năng khi tìm kiếm một công việc mới. Nếu bạn không biết chắc viết cv tìm việc online nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số quy tắc cơ bản được chia sẻ từ CV xin việc 365 để giúp bạn hiểu thêm được cách viết một CV ấn tượng.

Có gì trong cv xin việc online được nhà tuyển dụng yêu thích

Nên đưa thông tin gì vào CV tìm việc online

CV tìm việc online không bao giờ nên hoàn toàn theo công thức mẫu, nhưng có một vài điều chúng phải luôn có, đó là:

Thông tin cá nhân chi tiết

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người quên bao gồm tên, email, số điện thoại liên lạc và địa chỉ của họ. Để tránh bất kỳ điều khó xử nào khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo chúng được trình bày rõ ràng ở đầu CV của bạn.

Mục tiêu cá nhân

Vì đó là điều đầu tiên được hiển thị trên CV của bạn, mục tiêu cá nhân là một phần quan trọng của việc khiến cv tìm việc online của bạn nổi bật khỏi đám đông. Nó giải thích bạn là ai, những gì bạn đang cung cấp, và những gì bạn đang tìm kiếm. Nhằm mục đích chứng minh lý do tại sao bạn phù hợp với công việ ứng tuyển bằng một đoạn ngắn gọn và súc tích.

>>> Xem thêm: Có nên làm việc làm tự do Freelancer

>>> Tìm hiểu thêm: Cấu trúc CV xin việc dễ nhìn là như thế nào

Kinh nghiệm làm việc

Phần này nên bao gồm tất cả trải nghiệm công việc có liên quan của bạn , được liệt kê với trải nghiệm gần đây nhất trước tiên. Bao gồm chức danh công việc của bạn, tên tổ chức, thời gian đăng bài và trách nhiệm chính của bạn.

Các thành tích

Đây là cơ hội để bạn thể hiện như thế nào kinh nghiệm trước đây của bạn đã đưa cho bạn những kỹ năng cần thiết để làm cho bạn một ứng viên thích hợp. Liệt kê tất cả các kỹ năng và thành tựu có liên quan của bạn và làm rõ cách bạn áp dụng chúng vào vai trò mới.

Giáo dục 

Có gì trong cv xin việc online được nhà tuyển dụng yêu thích

Kinh nghiệm và thành tích học tập của bạn nên được liệt kê ở đây, cùng với ngày, loại chứng chỉ hoặc cấp bạn đạt được mặc dù các phần cụ thể của giáo dục bạn đưa vào CV sẽ phụ thuộc vào tình huống cá nhân của bạn. Ví dụ, nếu bạn có nhiều thành tựu về giáo dục hơn là kinh nghiệm làm việc, việc nhấn mạnh vào phần này là một ý tưởng tốt.

Sở thích

Bạn không cần phải bao gồm sở thích và sở thích trong CV của bạn , nhưng đề cập đến những điều có liên quan có thể sao lưu kỹ năng của bạn và giúp bạn nổi bật so với đám đông - chưa kể cho bạn điều gì đó để nói về cuộc phỏng vấn . Chỉ cần không nói rằng bạn thích giao lưu với bạn bè chỉ vì lợi ích của việc bao gồm một cái gì đó. Nếu các thông tin về sởi thích trong cv tìm việc online không thêm giá trị, hãy bỏ nó ra.

Bất kỳ thông tin bổ sung nào, chẳng hạn như lý do thay đổi nghề nghiệp hoặc lý do về những khoảng trống trong lịch sử nghề nghiệp cũng phải được bao gồm theo yêu cầu.

Các từ nên xuất hiện trong cv xin việc

Tìm hiểu những từ nào để sử dụng trên CV của bạn có thể khó khăn đặc biệt là khi bạn đang cố gắng để phù hợp với rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm vào một tài liệu ngắn.Các từ khóa thích hợp cho CV của bạn có thể bao gồm: Chính xác, có thể thích nghi, tự tin, làm việc chăm chỉ, sáng tạo, đáng tin cậy, chịu trách nhiệm.

Ngoài việc sử dụng các từ thích hợp, bạn cũng nên thể hiện các thuộc tính của mình với các thành tích chính các. Bạn sẽ không chỉ nổi bật so với những người khác mà cũng sẽ có thể chứng minh sự phù hợp của bạn hiệu quả hơn các ứng viên còn lại. Sau khi tất cả, bất cứ ai có thể nói rằng họ đang làm việc chăm chỉ nhưng không phải ai cũng có thể chứng minh điều đó.

Nên bỏ những gì ra khỏi CV xin việc online

Khi nói đến CV của bạn, có một số từ và cụm từ nhất định bạn nên cố gắng tránh và chúng chủ yếu bao gồm các từ ngữ bị lạm dụng. Không chỉ có thể sử dụng chúng có nguy cơ kích thích người phụ trách tuyển dụng, bạn cũng có thể sẽ bị kết thúc như những ứng viên tương tự.

Mặc dù tất cả các nhà tuyển dụng sẽ có những tiêu chuẩn riêng của họnhưng đa phần những điều sau sẽ khiến họ phản cảm nếu xuất hiện trong cv xin việc online: Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, mục tiêu hướng đến, linh hoạt, tự vận động và làm việc độc lập,...

Rõ ràng, các trường hợp ngoại lệ có thể được thực hiện nếu bất kỳ điều nào ở trên được bao gồm trong mô tả công việc như một kỹ năng cần thiết nhưng việc sử dụng các ví dụ để sao lưu chúng vẫn rất quan trọng.

Mỗi công việc là khác nhau và điều chỉnh CV của bạn cho phù hợp là rất quan trọng để nổi bật. Chỉnh sửa nó phù hợp với mô tả công việc bất cứ khi nào bạn thực hiện một ứng dụng, và bạn sẽ có thể đảm bảo nó phù hợp với các thông số kỹ thuật mỗi lần.

Đánh dấu rằng bạn là đối sánh phù hợp cho công việc bằng cách phác thảo: Các kỹ năng cụ thể mà bạn phải cung cấp cho nhà tuyển dụng, thành tựu và thành tích liên quan. Công việc và kinh nghiệm giáo dục bạn có trong lĩnh vực của họ, phẩm chất cá nhân sẽ làm cho bạn phù hợp với vai trò, hiểu biết về các yêu cầu công việc.

>>> Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO tốt nhất với những đường lối sau

Trình bày CV của mình như thế nào?

CV xin việc online của bạn là điều đầu tiên mà người sử dụng lao động sẽ thấy khi tuyển dụng một vị trí tuyển dụng, và nó trông như thế nào ở cái nhìn đầu tiên sẽ là lý do họ quyết định đọc chi tiết hơn. Ngay cả khi kỹ năng của bạn phù hợp với vai trò một cách hoàn hảo, một CV lộn xộn và khó hiểu có lẽ thậm chí sẽ không có được một cái nhìn thứ hai.

Để đảm bảo bạn đang làm tốt nhất hãy giữ nó ngắn gọn và gọn gàng - hai mặt của A4 hầu như luôn đủ. Chọn phông chữ rõ ràng, chuyên nghiệp để đảm bảo rằng CV của bạn có thể dễ dàng đọc được. Đặt nó theo thứ tự logic, với khoảng cách đầy đủ và các tiêu đề phần rõ ràng (ví dụ: Kinh nghiệm làm việc, Giáo dục ). Đặt kinh nghiệm và giáo dục của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược để làm nổi bật trải nghiệm và thành tích gần đây nhất của bạn. Kiểm tra kỹ ngữ pháp và chính tả của bạn.