Home / Việc làm / 2 cách đăng tin tìm việc thu hút nhà tuyển dụng

2 cách đăng tin tìm việc thu hút nhà tuyển dụng

Mỗi ứng viên đều đã tiến hành mọi nhiệm vụ quan trọng của quá trình tìm kiếm việc làm. Từ việc xây dựng các mạng lưới về nghề nghiệp, việc làm; việc trau chuốt cho một bản Sơ yếu lý lịch hoàn hảo cho tới việc marketing rất tốt cho bản thân cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm vốn có. Mọi thứ đã được thể hiện thật hoàn hảo khi bạn dang tin tim viec. Nhưng, kết quả vẫn là con số không. Việc làm ưng ý dành cho bạn còn rất xa vời mặc dù điều đó bạn đã từng nghĩ rằng, nó dễ dàng và nằm trong tầm tay.

Dang tin tim viec

Lúc này, có vô vàn câu hỏi được đặt ra. Làm sao để tối ưu hơn nữa các phương pháp tìm việc? Rút cuộc cách nào là tốt nhất để tăng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng? Có lẽ, sau bài viết này, những thắc mắc củ bạn sẽ phần nào được hé mở.

Biết cách tạo dựng thương hiệu cho bản thân

Không chỉ riêng ứng viên phải tìm kiếm nhà tuyển dụng và cần tới nhà tuyển dụng, Bạn nên biêt rằng, nhà tuyển dụng cũng rất cần, rất mong muốn tìm kiếm được ứng viên. Chỉ có điều, họ muốn là một ứng viên sáng giá nhất trong vô vàn ứng viên nộp hồ sơ. Đây đúng quả thực là thách thức lớn dành cho bạn. Trong hàng trăm ứng viên, bạn làm sao để trở thành một ứng viên xuất sắc nhất?  Để trở thành ngôi sao sáng nhất trong tất cả các ngôi sao, bạn sẽ cố gắng đi từng bước thật chậm để tích lũy dần tri thức, kinh nghiệm cho mình. Đừng vội vàng, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, từ việc tích cực tham gia vào các diễn đàn, có thể làm cộng tác viên cho một lĩnh vực mình thích và duy trì sự cộng tác đó.

Dần dà, chính bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình. Bạn có thể làm chủ được nó hơn bao giờ hết, bạn luôn là một nhà thông thá, năng nổ trong mắt nhà tuyển dụng.

Tận dụng các mối quan hệ

Hiện nay, nhiều người làm về nhân sự đang có xu hướng tuyển dụng nhân lực thông qua sự giới thiệu và các mạng lưới trên trực tuyến. Vì thế, chúng ta cần chăm chút kỹ càng hơn nữa bộ hồ sơ cá nhân, bao gồm sơ yếu lý lịch và bản CV xin việc trước khi gửi nó lên mạng. Lưu ý rằng, bất kể sự thay đổi nào trong tiến trình việc làm của bạn đều  phải được cập nhật thường xuyên và đầy đủ. Thời gian đã giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề việc làm mình mong muốn tìm được, cũng đã cho bạn nhiều kinh nghiệm việc làm. Chính vì thế mà các bạn cũng hãy chú ý sử dụng những từ khóa chuyên ngành hơn, nó sẽ chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là một người chuyên nghiệp.