Home / Du lịch / starsviet.com - Trình bày về các đường sóng lao vào bờ cát có hình bông hoa cúc tại quốc gia Anh

starsviet.com - Trình bày về các đường sóng lao vào bờ cát có hình bông hoa cúc tại quốc gia Anh

Không trôi bờ biển theo chiều một đường thẳng, các ngọn sóng tại khu vực Dorset, quốc gia Anh lao vào bờ biển theo hình hình cong và nở ra giống một đóa hoa đồng tiền.

Hiện tượng kì lạ chưa có lời trả lời


Bờ Jurassic tọa lạc ở khu vực Dorset, hướng nam England là một trong những đường biển nổi ở trên thế giới tựa vào hình hài khác thường của những lượt sóng. Khi mà các đường sóng sắp xô đã từng biết đến nhất là "con sóng cạnh đứng" . Tuy dạt bãi cát với các khung đường thẳng như hàng nghìn bãi biển khác trên toàn trái đất địa cầu, những con sóng tại đấy lại "uốn cong" theo hình cong những nhánh hoa cúc.

Bí ẩn tới các đường sóng lao vào bờ có hình một bông hoa đồng tiền tại England


những người khoa học còn cho rằng biểu hiện sóng làm hình cánh hoa này là "đường sóng biển". Cái này hay thấy sau một cơn bão, và khoảng cách giữa các lượt sóng trôi bờ đều như vắt cam. Các cành hoa này sẽ dài vài mét khi mà xô bãi cát, thế nhưng cũng cần có các địa điểm kéo dài đến sáu mươi mét.

Rất nhiều nghi vấn được cho ra

Con sóng biển kì lạ này đang làm nhiều nhà nghiên cứu say đắm dù đau đầu suốt năm mười năm nay. Đã có rất nhiều nhà giả thuyết về cách biến ra những đường sóng cùng hình thù lạ thường như thế. 1 trong nhiều nhà nghiên cứu được nhiều người biết đến nhất là "con sóng biển". Khi mà các con sóng đang chuẩn bị dạt bờ, chúng xô bờ những làn sóng sẵn có sắp cập và vuôn vắn cùng với các con sóng đang trôi dạt vào bờ biển tới. chuyện va vào nhau đó sẽ có thể biến thành 1 "đường sóng" phương thẳng đứng.
có trong những giả thuyết "tự hình thành" thì nói rằng, các đường sóng hình cánh hoa đã tạo ra bởi vì sự liên quan song song giữa sóng của biển và đường cát.
Tuy nhiên đến nay, vẫn không có nhà khoa học nào mang ra được phương án chuẩn xác về những đường sóng trắng đầu có hình hài khác biệt tại Dorset. Và những "con sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.