5 bí kíp viết CV xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Trong giai đoạn nước ta đang hội nhập kinh tế-quốc tế như là hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng của các công ty cũng khắt khe hơn trước rất nhiều với sự đòi hỏi cao về trình độ ngoại ngữ. Vậy làm sao để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại CV? Tại trang web timviec365 bạn có thể tạo và download được những mẫu CV xin việc được cập nhật đầy đủ và thường xuyên. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu 5 bí kíp hướng dẫn cách làm cv bằng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất nhé!

Cấu trúc CV xin việc dễ nhìn

Để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng,  các bạn nên dành ra cho mình vài phút đê sắp xếp lại các nội dung quan trọng nhất như: kinh nghiệm làm việc, thế mạnh, chuyên môn một cách hợp lý. Tuy nhiên, các bạn cũng phải đảm bảo rằng phần nội dung phải thật ngắn gọn, súc tích, văn phong dễ hiểu mới có thể chinh phục được nhà tuyển dụng.

Sử dụng những từ ngữ mang tính khêu gợi tính tò mò

Một trong những bí kíp về cách làm cv để nhà tuyển dụng có thể chú ý đến CV xin việc của bạn đó chính là văn phong bạn sử dụng trong Cv. Để có thể gây được ấn tượng mạnh và làm bản lý lịch của mình đa dạng bạn có thể bôi đậm hoặc viết hoa. Chắc chắn một bản CV xin việc chuyên nghiệp như vậy sẽ giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ vòng hồ sơ.

Câu văn ngắn gọn

Đối với một bản CV xin việc tiếng Việt hay CV tiếng Anh thì đều yêu cầu phải trình bày các câu văn một cách ngắn gọn nhất nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ và chính xác những thông tin có trong yêu cầu của nhà tuyển dụng. Một điều tối kỵ khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh mà nhà tuyển dụng phản ánh lại đó chính là Ngữ pháp và chính tả trong CV rất nhiều. Điều tốt nhất khi viết một bản CV xin việc bằng tiếng Anh đó chính là nhờ cậy người thân hoặc bạn bè có trình độ ngoại ngữ kiểm tra hộ 2-3 lần trước khi gửi để đảm bảo không có bất cứ một lỗi nào xảy ra bên trong CV, những lỗi nhỏ ấy sẽ làm cho con đường tìm được việc làm của bạn rút ngắn đi rất nhiều.

Không sử dụng những từ tiếng Anh quá dài và cao siêu

Khi viết một CV xin việc bằng tiếng Anh các bạn đừng bao giờ nghĩ rằng dùng câu chữ càng phức tạp bao nhiêu hì người tuyển dụng khi đọc sẽ càng nghĩ bạn thông minh bấy nhiêu. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nó sẽ giúp bạn sớm bị loại thôi. Các bạn hãy thử tưởng tượng rằng trước hàng trăm đơn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ chọn một CV được viết đơn giản, dễ đọc hay một CV dùng toàn từ khó trong khi họ chỉ có 8s để xử lý 1 bộ Cv. Đừng tự làm mình trượt với những hành động thiếu khôn ngoan như vậy.

Trong khi viết CV xin việc không được dùng ngôi thứ 1

Một nguyên tắc quan trọng mà bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng phải biết khi viết CV tiếng Anh đó chính là tránh dùng ngôi thứ nhất bởi một lý do logic. Nếu ngay cả một điều cơ bản như thế khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh mà bạn không làm được thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị nhà tuyển dụng loại ngay từ vòng đầu tiên. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn đã biết được cách làm cv xin việc bằng Tiếng Anh cho mình một cách chuyên nghiệp rồi đúng không. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc như ý!

 

 

Bài số 2:

1001 lỗi sinh viên mới ra trường mắc phải khi viết thư xin việc làm

Kết thúc những quãng thời gian làm sinh viên bạn sẽ cảm thấy thực sự stress trong những ngày đầu rong ruổi trên các trang tìm việc làm online để nộp CV xin việc. Nhiều bạn ứng viên nghĩ Cv xin việc mới quan trọng còn thư xin việc thì thực sự không cần thiết. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm, thư xin việc sẽ đóng vai trò quyết định Cv xin việc của bạn có được xem và đi tiếp đến vòng phỏng vấn hay không.

Để giúp cho ứng viên thuận tiện hơn cho quá trình tìm việc làm của mình hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn viết một lá thư xin việc làm online ấn tượng chinh phục mọi nhà tuyển dụng.

Thư xin việc viết quá dài

Các bạn hãy nhớ rằng thư xin việc là nơi để bạn giới thiệu qua những thông tin về bản thân mình cho nhà tuyển dụng thấy được và chỉ cần tóm tắt ngắn gọn từ 200-300 từ mà thôi. Tránh tình trạng viết quá dài và lan man khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu không muốn xem tiếp Cv xin việc của bạn nữa.

Trình bày ngắn gọn lý do mà nhà tuyển dụng cần chọn bạn, sự quan tâm của bạn đến vị trí ứng tuyển, những điều mà bạn có thể cống hiến cho công ty nếu họ tuyển bạn.

Không có điểm nhấn và đi theo lối mòn

Trong 1001 lá thư xin việc làm thì có đến 1000 kiểu mẫu viết y hệt nhau: Em rất yêu thích công việc mà bên mình đang tuyển dụng, em hi vọng sẽ được làm việc ở vị trí này. Ngôn từ sử dụng không có gì nổi bật, thậm chí cảm thấy có điều gì đó không thành thật. Điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một ứng viên không biết cách đầu tư cho cơ hội nghề nghiệp của bản thân.

Hãy thay đổi lời văn của mình khi viết một lá thư xin việc làm online bằng cách sử dụng những từ ngữ dễ hiểu như: Tôi rất vui khi được ứng tuyển vào vị trí Tester của công ty ADC. Chắc chắn bạn sẽ thay đổi được cái nhìn của nhà tuyển dụng về lá thư xin việc cũng như thái độ của bạn.

Thư xin việc thiếu  chuyên nghiệp

Hầu hết các ứng viên khi đi tìm việc làm thường có thói quen sử dụng duy nhất 1 lá thư xin việc cho tất cả các công ty khác nhau, họ chỉ thay đổi tên doanh nghiệp và vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, những hành động đó thực sự là rất sai lầm, điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn chẳng hề thiết tha gì đến vị trí ứng tuyển và thái độ thiếu thành thật.

Hãy nhấn mạnh đến niềm đam mê và sự yêu thích của bạn với công việc bằng cách nghiên cứu thật kỹ những thông tin về công ty, tầm nhìn thương hiệu mà họ muốn xây dựng từ 5-10 năm tới, văn hóa làm việc mà họ muốn hướng đến và vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Sự khéo léo đưa ra một số ý tưởng táo bạo về con đường phát triển công ty sẽ là cách gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Thể hiện được thế mạnh của bản thân

Năng lực thực sự của bạn được thể hiện khi bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn mới là người phù hợp với trí ứng tuyển đó. Hãy nhấn mạnh khả năng, kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên ngành và điểm mạnh của bản thân phù hợp với công việc hiện tại đang muốn ứng tuyển.

Không nghĩ đến sự phát triển của công ty

Tất cả các công ty khi tuyển nhân sự đều muốn tìm được cho mình những ứng viên sáng giá nhất để đóng góp được công sức vào sự phát triển chung của công ty. Chính vì vậy, khi đi tìm việc làm online các bạn cần phải xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể như khả năng của mình có phù hợp, kinh nghiệm và có thể đương đầu với những khó khăn xảy ra hay không? Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn luôn sẵn sàng vì công việc chứ không phải đi làm chỉ để lấy lương. Chỉ bằng những thông điệp vô cùng nhẹ nhàng bạn đã có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ vòng Cv xin việc rồi.

Viết những thông tin không liên quan đến vị trí ứng tuyển

Cũng giống như khi viết Cv xin việc, lá thư xin việc cũng vậy, những thông tin không liên quan đến công việc hiện tại sẽ bị nhà tuyển dụng gạch luôn ra khỏi danh sách mời đến phỏng vấn. Có thể bạn cho rằng càng viết nhiều cơ hội trúng tuyển càng cao nhưng sự thực lại không như vậy. Nếu như bạn vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trên con đường tìm kiếm việc làm của mình thì chắc chắn với những thông tin việc làm, kinh nghiệm xin việc, bí kíp phỏng vấn, cách viết CV và thư xin việc ấn tượng của timviec365.vn chắc chắn sẽ giúp bạn thành công. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn sẽ có được cho mình những định hướng đúng đắn hơn khi viết một lá thư xin việc làm online gửi đến nhà tuyển dụng.

 
 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Kỹ năng cần nhớ để viết cv du học ấn tượng và chất lượng

Kỹ năng cần nhớ để viết cv du học ấn tượng và chất  lượng

Để xin học bổng du học, ngoài các tài liệu cần thiết như bảng điểm, thư giới thiệu, bài luận, cv du học cũng là một phần quan trọng mà bất cứ ai cũng không thể thiếu. Thế giới ngày càng phẳng hơn, nhu cầu trở thành công dân toàn cầu là mong muốn của nhiều người trẻ ngày nay. Đó là lý do tại sao nhiều người trẻ chọn xin học bổng du học và học tập ở các nước khác với nền giáo dục hiện đại tiên tiến. Để viết CV du học bạn có thể cùng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tham khảo bài viết dưới đây.

Xem chi tiết

Có gì trong cv xin việc online được nhà tuyển dụng yêu thích

Có gì trong cv xin việc online được nhà tuyển dụng yêu thích

Viết một CV xin việc online có thể là một quá trình khá căng thẳng, đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu từ đầu… Mặc dù không có giải pháp chính xác cho việc thiết kế CV xin việc online hoàn hảo, nhưng nó luôn phải được định dạng rõ ràng và đủ ngắn để tạo ấn tượng với người tuyển dụng và quan trọng nhất phải phù hợp với vai trò bạn đang áp dụng.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3 4